Tổng hợp tin tức

Thương mại điện tử xuyên biên giới: Giải pháp hữu ích giai đoạn “bình thường mới”

24-06-2020

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, văn hoá tiêu dùng đã thay đổi với sự lên ngôi của mua sắm trực tuyến thì thương mại điện tử xuyên biên giới được coi là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công Thương mở rộng thị trường Nhật Bản cho nông sản Việt

24-06-2020

Tiếp tục chuỗi sự kiện giao thương trực tuyến tìm kiếm và mở rộng thị trường cho nông sản, thực phẩm Việt, ngày 30/6, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam - Nhật Bản.

Đòn bẩy kích cầu tiêu dùng

24-06-2020

Với mục đích chính hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, phục hồi sản xuất hậu COVID-19, TP Cần Thơ sẽ triển khai chương trình khuyến mại tập trung năm 2020. Chương trình là đòn bẩy kích cầu tiêu dùng, một trong những giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm. Đây cũng là hoạt động thực hiện hiệu quả chương trình hành động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Phát triển cao tốc kết nối Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước

24-06-2020

Thời gian qua, Trung ương đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cho TP Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển; nhất là các tuyến cao tốc từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ, Cần Thơ đến Cà Mau, cầu Mỹ Thuận 2, cầu Cần Thơ 2… lần lượt được triển khai đầu tư và chuẩn bị xúc tiến đầu tư xây dựng. Với các dự án này, trong tương lai sẽ góp phần kết nối TP Cần Thơ - đô thị trung tâm vùng ĐBSCL, với các địa phương trong khu vực và cả nước, thúc đẩy kinh tế-xã hội và đô thị thành phố phát triển mạnh mẽ.

Đầu tư khai thác đồng bộ cao tốc TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ

Ðể ngành Công Thương "tăng tốc''

24-06-2020

Những tháng đầu năm 2020,  ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại - dịch vụ trên địa bàn TP Cần Thơ đều  tăng trưởng thấp so với kỳ vọng, thậm chí bị sụt giảm so cùng kỳ. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm, đòi hỏi ngành Công Thương cần tiếp tục có các giải pháp hiệu quả chủ động phòng chống dịch bệnh, vừa “tăng tốc” phát triển trong những tháng cuối năm.

Ưu tiên hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

24-06-2020

Trong bối cảnh nền kinh tế- xã hội đang hồi phục sau dịch COVID-19, ngành thuế đang triển khai các biện pháp hỗ trợ người nộp thuế vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vu thu ngân sách…

Nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả của cựu chiến binh

24-06-2020

Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố vừa tổ chức hội nghị đầu bờ “Nhân rộng mô hình CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao mức sống” tại quận Bình Thủy với sự tham dự của 140 cán bộ, hội viên CCB. Tại Hội nghị, đại diện các Hội CCB cơ sở, tổ hợp tác (THT) do CCB làm chủ đã chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng các mô hình kinh tế để nâng cao đời sống hội viên.

Khởi nghiệp với bánh tráng bò bía

24-06-2020

Mới ngoài 30 tuổi, đôi vợ chồng chị Phạm Thị Trang và anh Nguyễn Văn Tâm ngụ khu vực 1, phường An Thới, quận Bình Thủy đã gầy dựng được cơ sở sản xuất bánh tráng bò bía (loại bánh tráng thường dùng cuốn chả giò và làm món bò bía ngọt) với hệ thống máy móc hiện đại, tạo việc làm cho 9 lao động tại địa phương. Đây là một trong mô hình phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Thới, quận Bình Thủy...

Nhãn Ido trồng ở Cần Thơ chất lượng tốt, có mã vùng trồng

24-06-2020

Cây nhãn Ido trồng ở các quận, huyện: Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai và Phong Điền… được tiểu thương và doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu trái cây đánh giá cao về chất lượng thơm ngon, trái to, da trái đẹp nên có nhiều cơ hội để mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển xuất khẩu.

Sắp diễn ra Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt - Nhật

26-12-2018

Đây là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản; đồng thời tiếp tục thúc đẩy quan hệ giao lưu văn hóa, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng với Nhật Bản.